Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Nhìn lại giải Cờ tướng vô địch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Người đăng: Đào Anh Duy
Vào lúc: 31-12-2019 11:15:32

     Giải Cờ tướng vô địch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến hết ngày 8 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1. Đây là giải đấu hằng năm của cờ tướng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng chuyên môn được đánh giá cao khi quy tụ những kỳ thủ hàng đầu của các quận, huyện cùng nhau tranh tài. Các kỳ thủ sẽ thi đấu 2 thể loại quen thuộc là cờ tiêu chuẩn và cờ chớp ở 2 bảng nam, nữ nhằm cạnh tranh những bộ huy chương cá nhân, đồng đội cờ tiêu chuẩn và cá nhân cờ chớp. Đội tuyển cờ tướng quận 3 tham dự giải với đội hình gồm nhiều tài năng trẻ như Trần Huỳnh Thiên Kim, Nguyễn Lâm Xuân Thy, Lê Đoàn Phương Uyên, Ngô Hồ Thanh Trúc ở bảng nữ và Phạm Thế Nhân, Đào Anh Duy ở bảng nam. Trong đó, đáng tiếc nhất chính là sự thiếu vắng kỳ thủ chủ lực ĐCQTĐS Nguyễn Hoàng Yến. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu cạnh tranh huy chương, đặc biệt là ở bảng nữ vốn là thế mạnh của đội tuyển quận 3 trong nhiều năm gần đây.

     Sau 9 ngày tranh tài vô cùng quyết liệt, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả đúng như nhận định ban đầu của giới chuyên môn. Ở bảng nam, đội tuyển Quận 4 với sự kết hợp giữa khát vọng sức trẻ của Dương Hồ Bảo Duy và Trần Anh Duy cùng với kinh nghiệm trận mạc dày dặn của bộ đôi QTĐS Trần Chánh Tâm và Nguyễn Trần Đỗ Ninh đã vượt qua những đối thủ còn lại, qua đó giành trọn ba bộ Huy chương Vàng ở nội dung cá nhân, đồng đội cờ tiêu chuẩn và cá nhân cờ chớp. Về phía đội tuyển quận 3, Đào Anh Duy đã thi đấu khá tốt và lần đầu tiên có tên trong 20 hạng đầu được xem là một kết quả tích cực và tín hiệu lạc quan. Bên cạnh đó, anh Phạm Thế Nhân đã có một giải đấu đáng khen với những nỗ lực và cố gắng khi lần đầu tiên ra trận trong màu áo đội tuyển quận 3.

Đội tuyển quận 4 đã thể hiện được sức mạnh và đẳng cấp khi giành trọn bộ ba Huy chương Vàng ở bảng nam.

Đào Anh Duy đã có một giải đấu đúng với kỳ vọng khi lần đầu tiên góp mặt trong top 20 nội dung cờ tiêu chuẩn.

Phạm Thế Nhân đã có lần đầu tiên thi đấu khá thành công dưới màu áo đội tuyển quận 3.

Trong khi đó, đội chủ nhà - đơn vị Quận 1 dưới sự dẫn dắt của chủ lực QTĐS Đàm Thị Thùy Dung đã thâu tóm trọn vẹn ba bộ Huy chương Vàng ở bảng nữ. Khá đáng tiếc cho những cố gắng của các kỳ thủ nữ đội tuyển quận 3 khi đã để vuột mất những tấm huy chương danh giá vào thời khắc quyết định. Dù vậy, tấm Huy chương Bạc ở nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn của bộ ba Trần Huỳnh Thiên Kim, Nguyễn Lâm Xuân Thy và Lê Đoàn Phương Uyên là một kết quả xứng đáng với những nỗ lực của các kỳ thủ nữ, đặc biệt là trong tình thế thiếu vắng đầu tàu Nguyễn Hoàng Yến.

Huy chương Bạc đồng đội cờ tiêu chuẩn là kết quả xứng đáng với những nỗ lực của các nữ kỳ thủ quận 3.

Khá đáng tiếc khi Trần Huỳnh Thiên Kim để lỡ tấm Huy chương Đồng cá nhân cờ tiêu chuẩn ở thời khắc quyết định.

Ván đấu khá thú vị giữa hai tài năng trẻ của đội tuyển quận 3: Ngô Hồ Thanh Trúc (trái) và Lê Đoàn Phương Uyên (phải).

Tổng kết và trao giải toàn đoàn: Hạng ba: đơn vị quận 5, hạng nhì: đơn vị quận 4, hạng nhất: đơn vị quận 1

     Như vậy, Giải Cờ tướng vô địch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với những kết quả đã đạt được, có thể nói đội tuyển cờ tướng quận 3 đã có một mùa giải với những cung bậc cảm xúc thăng trầm khác nhau. Giải đấu này là cơ hội để các kỳ thủ có thể tự đánh giá và tổng kết quá trình rèn luyện của mình trong năm 2019, qua đó đặt ra mục tiêu phấn đấu và phương hướng tập luyện cho những giải đấu năm 2020. Những kết quả đã đạt được chính là nguồn động lực và cảm hứng để các kỳ thủ hăng say, tích cực tập luyện, hướng đến những đỉnh cao đang chờ đón ở phía trước. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai!         

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document